10 THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM HÀNG ĐẦU MÀ CÁC CỬA HÀNG BÁN LẺ NÊN CÓ

Vấn đề trộm cắp là một trong những vấn đề lớn nhất mà các chủ cửa hàng phải quan tâm và giải quyết hàng ngày. Bất kể món mà bạn bán là gì, vẫn sẽ có một số người muốn ăn cắp của bạn khi có cơ hội ra tay, khi cửa hàng của bạn không trang bị đủ các thiết bị chống trộm.

Bạn băn khoăn không biết loại nào là phù hợp và hiệu quả cho việc chống trộm cho cửa hàng của mình. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó một cách rõ nét nhất.

Vậy biểu hiện của bọn chúng sẽ ra sao  khi có ý đồ ăn cắp tài sản trong cửa hàng của bạn? Cổng từ an ninh Thành Đức mách nhỏ bạn những biểu hiệu phổ biến của bọn trộm nhé:

  • Vào cửa hàng theo nhóm, cố ý gây mất trật tự, áp đảo nhân viên cửa hàng bằng cách đặt ra các câu hỏi và yêu cầu làm theo bất cứ những gì bọn chúng yêu cầu. (Vì dụ: hỏi có size khác, màu khác, xin được thử loại khác…)
  • Mặc áo phông rộng, quần túi lớn hoặc áo khoác để có thể giấu đồ bên trong.
  • Tráo thẻ giá của sản phẩm: thay thế thẻ giá của sản phẩm rẻ hơn vào sản phẩm cao cấp.
  • Đổi trả hàng hóa: Bằng cách này, bọn chúng mang trả lại món đồ đã ăn cắp và đổi lại món khác một cách hợp pháp.
  • “Quên”: chỉ trả tiền cho các món đồ và cố tình “quên” trả món đồ muốn ăn cắp.
  • Vội vã: vào cửa hàng chọn nhanh một món đồ, sau đó nhanh chóng ra khỏi cửa hàng để không bị nghi ngờ, tất nhiên là ra về theo món đồ đã ăn cắp.

Bạn nghĩ những biểu hiện trên sẽ không qua mắt được nhân viên bảo vệ và nhân viên bán hàng được đào tạo tinh nhuệ?! Thực tế không như bạn nghĩ đâu.

Dù bạn có kỹ càng đến đâu cũng không thể nào né tránh được 100% các trò lừa bịp, hoặc cũng sẽ mất tập trung khi đối diện với những kẻ gian dầy dạn kinh nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng không thể nào từng giây từng phút theo dõi mọi thứ. Đặc biệt nếu cửa hàng của bạn quá lớn và lúc nào cũng chật kín khách hàng vào ra. Và nếu bạn là cửa hàng quần áo, thì điểm mù và nơi hoạt động dễ dàng nhất của kẻ trộm là phòng thử đồ, thì bạn còn theo dõi được họ hay không?

Tóm lại, bảo vệ và nhân viên bán hàng của bạn ngoài cần các kỹ năng ra thì các thiết bị hỗ trợ chống trộm cũng là điều mà bạn nên quan tâm đầu tư.

Cùng cổng từ an ninh Thành Điểm qua 10 thiết bị chống trộm phổ biến hiện nay:

1. Camera Quan Sát:

Camera quan sát không chỉ giúp ngăn chặn ý đồ xấu, mà còn giúp lưu giữ các video về những diễn biến hàng ngày trong cửa hàng của bạn. Khi bạn mất một món đồ mà không thể bắt tận tay kẻ trộm thì cũng có chứng cứ để đưa ra đối chất

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn và nhân viên của bạn có thể yên tâm. Bạn vẫn nên luôn cảnh giác để có thể giảm thiểu nguy cơ trộm cắp bên trong cửa hàng của mình hơn nữa.

2. Một hệ thống cổng từ an ninh (Gọi tắt là EAS) thật tốt:

EAS viết tắt là hệ thống điện tử dùng giám sát hàng hóa. Nó sử dụng nhiều thiết bị kết hợp với nhau như tem từ cứng, tem từ mềm gọi là thẻ chip. Khi mang ra lối ra vào được đặt angten phát sóng sẽ làm xáo động tần số và phát lên âm thanh báo hiệu. Một số loại thẻ chip có thể tự phát âm thanh báo động tại chỗ (giá trị thẻ chip cao)

Có 4 loại EAS phổ biến hiện nay: RF – AM – EM – RFID. Trong số 4 loại đó thì loại tần số RFID đang là loại cao cấp nhất nên chi phí đầu tư cao ít người dùng tại VN, EM là loại chuyên dùng trong thư viện, AM là loại chuyên dùng cho siêu thị và cửa hàng mỹ phẩm, RF là loại chuyên dùng cho cửa hàng quần áo thời trang-giầy dép-túi xách.

Ngoài ra có một loại tem chống trộm lõi mực khá phù hợp với cửa hàng quần áo: nó sẽ làm hư quần áo bạn khi cố tình phá hoại con tem, làm vỡ túi mực bên trong con tem.

3. Hệ thống chống trộm trưng bày:

Là các thiết bị như thanh treo, khóa chặn, thiết bị dính liền với các phụ kiện mà phải có bộ mở khóa chuyên dụng mới có thể mở ra được.

Nhược điểm duy nhất của giải pháp này là nó không hoạt động với tất cả các loại hàng hóa, đặc biệt là những loại hàng hóa mà khách hàng cần cầm và khám phá về mặt thể chất để đánh giá cao, như điện thoại di động và máy tính bảng. Tuy nhiên, nó vẫn là một biện pháp bảo mật tốt, đặc biệt nếu bạn đang hoạt động với ngân sách tương đối eo hẹp.

4. Khóa cơ – tủ trưng bày:

Tất nhiên sẽ luôn có một nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và chọn món đồ mà khách quan tâm. Giải pháp này cũng gây không ít bất tiện cho cả khách lẫn nhân viên bán hàng.

5. Chuông báo khách:

Âm thanh không chỉ kêu gọi sự chú ý của nhân viên và đội bảo vệ của bạn đối với bất kỳ ai đi qua cửa hàng của bạn, nó còn cho phép những kẻ trộm cắp biết rằng bạn đang chú ý đến họ – và nếu bạn là một tên trộm, bạn sẽ không còn bình tĩnh ra tay nữa đâu.

6. Phần mềm quản lý bán hàng – tồn kho tốt

Kiểm soát hàng tồn cũng là 1 cách để bạn quản lý chặc chẽ việc kinh doanh của cửa hàng. Kiểm hàng tồn thường xuyên giúp bạn nhanh chóng biết được những chênh lệch giữa hệ thốn và thực tế, nhanh chóng phát hiện những mất mát để có hướng điều tra.

7. Biển báo chống trộm:

Đôi khi chỉ cần 1 lời cảnh báo – lời nhắc nhỡ cũng đủ làm cho ý đồ của kẻ gian bị ngăn chặn. Một tấm biển đơn giản “Kẻ gian lận sẽ bị truy tố”, hoặc “phát hiện lấy cắp đền gấp 10 lần”. .. cũng thật sự hiệu quả trong việc chống trộm cho cửa hàng của mình đấy.

Tất nhiên, những tên trộm dày dạn kinh nghiệm hơn sẽ đơn giản bỏ qua những điều này, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là giải pháp đơn giản này giúp giảm số lượng trộm cắp trong cửa hàng của bạn.

8. Gương soi – Gương cầu lồi:

Nói về các giải pháp đơn giản, có rất ít giải pháp có thể đánh bại các tấm gương về tỷ lệ đơn giản nhưng hiệu quả. Gương, giống như camera quan sát, khiến kẻ gian có cảm giác như bị theo dõi liên tục.

Một lợi ích khác của việc lắp đặt gương trong cửa hàng của bạn là chúng giúp nhân viên và đội bảo vệ của bạn cải thiện tầm nhìn, đặc biệt là những khu vực có thể bị che khuất khỏi tầm nhìn. Bằng cách này, nhân viên của bạn sẽ không phải làm việc vất vả để giám sát cửa hàng khi muốn xem có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào hay không.

9. Quầy đóng gói – tủ đựng túi khách hàng:

  • Bằng việc thúc đẩy khách hàng “hãy để tay chân của bạn được thoải mái mua sắm” với tủ đựng đồ cá nhân, cho họ thấy được đó là sự tiện lợi cho người mua sắm chứ không phải là để chống trộm.
  • Tất cả các mặt hàng khi được mua xong, mang đến quầy đóng gói miễn phí cùng với hóa đơn thanh toán cũng sẽ giúp bạn giảm được tình trạng mất cắp. Việc đóng gói bao bì tỉ mĩ cẩn thận cũng tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng hơn về cửa hàng của bạn.

10. Quầy thanh toán được đặt đúng vị trí

Bố trí các quầy thanh toán gần với lối ra vào của cửa hàng, nhân viên thu ngân ngồi ở vị trí phù hợp có thể quan sát được bao quát được người ra vào cửa hàng cũng cản trở hành vi xấu của kẻ trộm.

Nếu bạn có tiền và tất cả các giải pháp này đều phù hợp với loại hàng hóa mà bạn bán, thì bạn nên đầu tư vào càng nhiều loại hàng hóa đó càng tốt.

Hãy nhớ rằng bạn càng thực hiện nhiều biện pháp an ninh, thì những kẻ trộm cắp càng khó thực hiện hành vi của chúng.

Tóm lại, không có giải pháp nào phù hợp nhất để giữ cho cửa hàng của bạn an toàn trước những kẻ trộm và trên thực tế, bất kỳ giải pháp nào bạn chọn cũng sẽ khiến bạn mất một khoản tiền.

Nhưng hãy cân nhắc xem bạn có thể mất thêm bao nhiêu tiền khi để cửa hàng của mình dễ bị kẻ trộm xâm nhập, thì việc trang bị các biện pháp an ninh tốt chắc chắn là một khoản đầu tư đáng giá.

Chúng tôi, Cổng từ an ninh Thanh Đức, chuyên cung cấp 10 thiết bị chống trộm hàng đầu trên. Còn gì không gọi ngay hotline 0906.484.379 – 02866 815 707

Hoặc đến ngay trụ sở 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Thành Đức – Luôn lấy chữ TÍN làm đầu, chữ TÂM làm gốc trong cách phục vụ!