CÁCH XỬ LÝ CỔNG TỪ AN NINH – TRÁNH THIỆT HẠI KHI NGẬP LỤT DO BÃO (SAU BÃO)

CÁCH XỬ LÝ CỔNG TỪ AN NINH – TRÁNH THIỆT HẠI KHI NGẬP LỤT DO BÃO (SAU BÃO)

Theo như thông tin mà phòng bảo hành Công Ty TNHH TMDV XNK Thành Đức nhận được cũng như thông tin từ báo đài, chỉ sau 1 đêm, cơn bão số 9 Usagi đã làm cho rất nhiều cửa hàng tại Tp.HCM ngập trong biển nước. Rất may, con số  thiệt hại về người và của không đáng kể, thế nhưng, do là thiết bị được lắp đặt tại lối ra vào, cổng từ an ninh là thiết bị điện tử chịu ảnh hưởng đầu tiên và trực tiếp nhất, một số cửa hàng do không tắt nguồn điện cổng từ đã gây ra cháy main, chập nguồn. Một số ẩm ướt gây báo giả, nhiễu sóng.

Theo Zing.vn

Để khắc phục và rút kinh nghiệm cho những cửa hàng khác, cổng từ an ninh Thành Đức đưa ra các biện pháp cấp bách sau, nhằm giúp các cửa hàng tránh được những sự cố gây thiệt hại cũng như trì trệ quá trình bán hàng sau thiên tai.

 

1. Ngắt tất cả nguồn điện khi trời mưa bão, ngay cả khi không có sấm chớp

Đây là nguyên nhân gây ra cháy nổ cũng như chập mạch làm hư hỏng cổng nhanh nhất. Khi trời mưa bão kéo dài, khả năng ngập có thể xảy ra bất cứ lúc nào, thì việc bạn tắt tất cả nguồn điện của thiết bị điện tử là điều cần thiết nhất lúc bấy giờ. Đặc biệt, là cổng từ an ninh – thiết bị đầu tiên và trực tiếp chịu ảnh hưởng của mưa – gió – ngập lụt.
Tắt nguồn và rút điện adaptor cổng từ khỏi điện 220V là điều cần làm nhất tránh bị chập nổ

 

 

2. Cách ly bo mạch điện tử của cổng từ ra khỏi vùng có thể ngập

Rút các domino nối của cổng từ và bo mạch, tháo toàn bộ các bo mạch rời khỏi thiết bị và bảo quản nơi khô ráo. Sau khi mọi vấn đề ngập lụt được xử lý, đừng ngại liên hệ với nhân viên Cổng từ an ninh Thành Đức để được hướng dẫn lắp lại mainboard. Vì thiên tai là điều không ai mong muốn, nên phòng tránh được gì hãy cứ nhanh tay phòng tránh. Đừng để chỉ vì không làm 1 việc đơn giản lúc cấp bách như vậy  mà phải bỏ chi phí để thay cả hệ thống mới.

Các domino này rất dễ tháo ráp, đừng ngại tháo mainboard trong trường hợp cấp bách

3. Trường hợp adaptor đã ngắt điện nhưng mainboard vẫn bị ngập nước

Trong  thời gian ngập lụt, cổng từ an ninh đã được ngắt điện, adaptor trong vùng an toàn. Nhưng mainboard lại không kịp tháo ra như trường hợp trên. Các chủ cửa hàng hãy bình tĩnh giải quyết bằng cách:

Vệ sinh, lau sạch, sấy khô mainboard để cứu vãn tình thế
– Dùng chìa khóa (PG123RF, PG124RF, PG125RF)  (khi nghiệm thu nvien lắp cổng từ an ninh thường bàn giao lại) mở nắp mainboard của từng cổng, hoặc dùng vít vặn  các nắp main (PG122RF) ra.
– Lau chùi sạch sẽ rác bằng cọ khô.
– Dùng máy sấy, sấy khô từng con tụ, từng con chip của mainboard đến khi thật sự khô ráo. Mới cho ráp trở lại và khởi động nguồn.
Với mong muốn mang lại cho các cửa hàng những giải pháp tiết kiệm và an toàn, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích. Hoặc các cửa hàng sắp có kế hoạch lắp cổng từ an ninh có thêm kinh nghiệm để khi gặp sự cố sẽ xử lý một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Cổng từ an ninh Thành Đức – đơn vị  phân phối lắp đặt cổng từ an ninh chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, hậu mãi. Rất hân hạnh được mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Hotline 0906.484.379 (24/7)
Địa chỉ: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Email: sale@camerathanhduc.com
Sự hài lòng của quý khách, là thành công lớn nhất của chúng tôi!