Cổng từ an ninh chống trộm

Cổng từ an ninh chống trộm

Cổng từ an ninh là một thiết bị an ninh được sử dụng để giám sát và kiểm soát việc di chuyển của các vật thể và người trong một khu vực nhất định. Các cổng từ an ninh thường được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động trộm cắp, mất cắp hoặc vi phạm bảo mật trong các khu vực quan trọng như siêu thị, nhà máy, trung tâm thương mại, bệnh viện, sân bay, trường học, v.v.
Cổng từ an ninh hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự như các thiết bị phát hiện kim loại, sử dụng các trường từ để phát hiện sự xuất hiện của các vật thể kim loại trong khu vực được giám sát. Khi một vật thể kim loại đi qua cổng từ an ninh, thiết bị sẽ phát ra một tín hiệu để cảnh báo cho nhân viên an ninh.
cổng từ an ninh

Cấu tạo của cổng từ an ninh chống trộm 

Một hệ thống cổng từ an ninh sẽ được cấu tạo nên từ 3 bộ phận chính, bao gồm cổng từ an ninh, tem từ và máy khử từ. Đây đều là những bộ phận quan trọng và thiết yếu để hệ thống kiểm soát an ninh hoạt động tốt nhất. Mỗi bộ phận có cấu tạo và nhiệm vụ riêng biệt để phục vụ nhu cầu bảo vệ sản phẩm người dùng.

Nguyên ký hoạt động của cổng từ an ninh chống trộm 

Như vậy, bạn đã hiểu được cổng từ an ninh là gì, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách thức mà nó hoạt động. Hệ thống cổng từ an ninh hoạt động dựa trên nguyên tắc thu nhận tín hiệu và phát âm thanh báo động đến con người khi phát hiện dấu hiệu bất thường của người đi qua cổng. Có thể nói, hầu hết các loại cổng từ để có cùng chung một nguyên lý hoạt động như vậy.
Cổng từ an ninh là hệ thống angten được gắn ngay lối ra vào. Khi các con tem từ (chip từ) được gắn cố định vào sản phẩm cần bảo vệ, đi qua các thanh angten, sẽ làm xáo động tần số và phát tín hiệu còi/ đèn cho thu ngân/nhân viên shop biết.

cổng từ an ninh chống trộm

Phân loại các tần số trong cổng từ an ninh chống trộm 

1. Cổng từ an ninh tần số RF

Có tần số 8.25MHz chuyên dùng cho các shop thời trang – siêu thị, nhà sách. Bắt tem từ cứng và tem từ mềm hiệu quả, mức chi phí đầu tư thấp.

2. Cổng từ an ninh tần số AM

Có tần số 58KHz, chuyên dùng trong các trung tâm thương mại lớn, có độ nhiễu cao. Tem từ cứng và tem từ mềm hoạt động trên mọi chất liệu. Chống báo giả cực kì thông minh mà so với các loại cổng từ an ninh tần số RF không thể so sánh được.Vì thế chi phí đầu tư thuộc loại tầm trung cao.

3. Cổng từ an ninh tần số EM

Với tần số 10.000 – 100.000 Hz, chuyên dùng cho thư viện, nhà sách. Với tần số cao như vậy, nên tem từ được dùng chủ yếu là tem từ mềm, có thể chiết nạp sử dụng nhiều lần. Chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng thời gian sử dụng cổng từ cũng như tem từ lâu dài.

Những lợi ích vượt trội của cổng từ an ninh là gì?

Như vậy, bạn đọc đã hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh là gì. Đây thực sự là một công cụ kiểm soát an ninh tuyệt vời trong các cửa hàng, siêu thị. Nó là giải pháp đảm bảo mất cắp và tối ưu hóa lợi ích cho cơ sở kinh doanh. Vậy, những tác dụng của thể của loại thiết bị này là gì?
cổng từ an ninh

Tiết kiệm chi phí nhân công

Thay vì phải trích chi phí để thuê bảo vệ hàng tháng thì việc đầu tư cổng từ an ninh có thể sử dụng lâu dài và tiết kiệm hơn. Sử dụng cổng từ an ninh giúp chủ kinh doanh tiết kiệm được chi phí nhân công. Chỉ cần lắp đặt một lần là có thể sử dụng lâu dài về sau.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Lắp đặt cổng từ an ninh giúp cho không gian kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Cổng từ không chỉ bảo vệ an ninh mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho cửa hàng.

Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

Bởi vấn đề phòng trộm cắp nên nhiều của hàng thường yêu cầu nhân viên thường xuyên theo sát khách hàng. Điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng khi mua sắm. Với cổng từ an ninh, bạn có thể an tâm về vấn để trộm cắp và khách hàng cũng thoải mái lựa chọn hàng hóa hơn.

Phát hiện hành vi trộm cắp kịp thời

Nếu kẻ gian lấy trộm hàng hóa và thông qua cửa từ an ninh ra ngoài thì ngay lập tức sẽ bị phát hiện bởi tín hiệu báo động từ cổng an ninh. Như vậy, bạn dễ dàng xử lý trường hợp này kịp thời.
Tăng lợi nhuận
Cổng từ an ninh giúp cho chủ kinh doanh không phải đối mặt với tình trạng hao hụt hàng hóa do mất cặp. Từ đó, lợi nhuận kinh doanh được cải thiện và đảm bảo hơn.
cổng từ chống trộm

CÔNG TY TNHH TMDV XNK THÀNH ĐỨC

MST: 0313.968896Trụ Sở Chính: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 0906.484.379 Mr. Đức
Email: director@camerathanhduc.com