RF HOẶC AM – HỆ THỐNG CỔNG CHỐNG TRỘM NÀO PHÙ HỢP NHẤT HIỆN NAY

RF HOẶC AM – HỆ THỐNG CỔNG CHỐNG TRỘM NÀO PHÙ HỢP NHẤT HIỆN NAY

Kể từ lần đầu tiên “cổng từ chống trộm” được triển khai vào cửa hàng bán lẻ năm 1960, nó đã trở thành một trong những phương pháp hiệu quả và phổ biến nhất (gần 73% các nhà bán lẻ khai thác sức mạnh của nó) để bảo vệ hàng hóa bán lẻ có giá trị chống lại hành vi trộm cắp.

Trong khi đó, 50 năm qua đã chứng kiến ​​những bước phát triển và cải tiến lớn về cả khả năng bắt sóng và mẫu mã đa dạng của nó, với một loạt các tem từ và cổng từ phù hợp với mọi môi trường.

Nếu bạn là một nhà bán lẻ thông minh đang tìm cách ngăn ngừa tổn thất hàng hóa bởi hệ thống cổng từ an ninh, thì đây là những điều bạn cần biết:

HOẠT ĐỘNG CỦA CỔNG TỪ CHỐNG TRỘM (EAS):

Đơn giản là các sản phẩm được gắn các thẻ chip (tem từ chống trộm), giao tiếp với angten tại cửa hàng thường được đặt ngay lối ra vào.

Khi các mặt hàng được thu ngân kiểm soát lúc tính tiền, các thẻ chip bị vô hiệu hóa và khách hàng qua lối ra vào mà cổng sẽ không phát ra tín hiệu bất thường nào.

Khi thẻ chip (tem từ chống trộm) nằm trong phạm vi bắt sóng của angten, làm xáo động tần số angten và phát ra tiếng còi báo, cảnh báo cho quản lý cửa hàng rằng một mặt hàng đang rời khỏi cửa hàng một cách bất hợp pháp.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TẦN SỐ:

Có hai loại EAS thường được sử dụng – tần số vô tuyến (RF) và từ tính acousto (AM), và sự khác biệt giữa chúng là tần số mà chúng hoạt động. Tần số này được đo bằng hertz.

Hệ thống từ tính Acousto hoạt động ở 58 KHz, có nghĩa là tín hiệu được gửi đi theo xung hoặc bùng phát từ 50 đến 90 lần một giây trong khi Tần số vô tuyến RF hoạt động ở 8,2 MHz

Mỗi loại EAS đều có những lợi ích, và phù hợp với từng môi trường riêng biệt.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét ưu và nhược điểm của từng loại.

RF MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Khả năng chi trả: Chi phí rất thấp cho các hệ thống RF

Có sẵn dưới dạng tem cứng nhựa, tem mềm giấy

Nhiều hình dạng, kích thước

Nhãn có thể được in sẵn mã vạch ngụy trang

Có sẵn từ nhiều nhà sản xuất

 AM MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Khu vực phát hiện rộng hơn, các ăng-ten có thể được định vị xa hơn

Ít bị nhiễu điện tử

Hệ thống có thể được giấu trong cấu trúc cửa hoặc dưới sàn

Các thẻ chip có thể được sử dụng lại và kích hoạt lại

Phát hiện chính xác các thẻ chip

 RF CÓ NHỮNG HẠN CHẾ NÀO?

Không thể sử dụng lại nhãn khi mạch bị hỏng

Phạm vi hạn chế của hệ thống phát hiện. Có thể khắc phục điều này bằng cách lắp thêm angten.

Dễ bị nhiễu điện tử và kim loại hơn.

AM CÓ NHỮNG HẠN CHẾ NÀO?

Chi phí thường cao hơn RF

Nhãn không thể bị bẻ cong và không thể dễ dàng in lên

Không dễ dàng nâng cấp ăng-ten lên RFID

AI SỬ DỤNG RF?

Cổng từ tần số RF thường phù hợp với các nhà bán lẻ có khối lượng sản phẩm trong cửa hàng lớn. Điều này có nghĩa là chúng phổ biến nhất với các siêu thị, cửa hàng giảm giá, …

Với nhiều kích thước thẻ chip khác nhau và tiềm năng cho một số angten RF nâng cấp lên RFID, RF đã chứng kiến ​​sự phát triển gần đây trong các cửa hàng thời trang.

AI SỬ DỤNG AM?

Cổng từ tần số AM thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại có độ nhiễu cao, các cửa hàng bách hóa lớn, cửa hàng may mặc và cửa hàng phần cứng. Nó cũng được sử dụng bởi các nhà bán lẻ bán các sản phẩm có thành phần hoặc bao bì có chứa lớp kim loại.

CÁI NÀO TỐN ÍT HƠN?

Mặc dù RF nổi tiếng là lắp đặt rẻ hơn AM, nhưng mức giá sẽ giảm xuống mức bạn định làm. Chi phí lắp đặt một trong hai hệ thống phụ thuộc vào cách bố trí cửa hàng của b ạn, chiều rộng của lối vào và loại thẻ chip bạn muốn sử dụng.

RF CÓ GIỐNG RFID KHÔNG?

Tóm lại là không, nhưng hai hệ thống hoạt động tốt song song với nhau. Một số ăng-ten RF có thể dễ dàng được nâng cấp lên RFID trong đó công nghệ RF và RFID hoạt động trong cùng một ăng-ten.

EAS là một khoản đầu tư vào bảo mật cửa hàng, hiệu quả hoạt động và sự tiện lợi, vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ, liên hệ với các nhà cung cấp uy tín – tư vấn những gì phù hợp với bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi,Cổng từ an ninh Thành Đức 0906484379, showroom 192/53 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, tp.HCM

Xin cảm ơn!